Bạn đã tìm hiểu về Skype for Business chưa?

Skype for Business là phiên bản kinh doanh của dịch vụ Skype phổ biến mà nhiều người sử dụng để trò chuyện và gọi qua Internet miễn phí. Với sự phát triển liên tục của Microsoft về nền tảng Office 365, Skype for Business đã được đóng gói trong hầu hết các gói sử dụng .

Skype for Business đã trở thành nền tảng cộng tác rất mạnh mẽ cho các doanh nghiệp. Điều này được ứng dụng cho cả việc sử dụng nội bộ trong công ty cũng như cộng tác với đối tác kinh doanh bên ngoài và trao đổi cùng khách hàng. Nó được tích hợp chặt chẽ vào nền tảng Office 365 và các ứng dụng phần mềm Office, cung cấp nhắn tin tức thời (SMS), các cuộc họp trực tuyến (Online Meeting), ghi âm cuộc họp, chia sẻ màn hình (Screen Sharing), cuộc gọi VoIP, chức năng hệ thống điện thoại và ghi âm.

Về mặt tính năng cộng tác, Skype for Business là một nền tảng hội họp mạnh mẽ, cho phép bạn chia sẻ bất kỳ thứ gì trên màn hình, cùng làm việc trên các tài liệu và thuyết trình, tiến hành các cuộc thăm dò tương tác, hợp tác trong thời gian thực bằng cách sử dụng các chức năng bảng, quản lý các câu hỏi trong suốt cuộc họp. Cũng như trò chuyện công khai và riêng tư với những người tham dự cuộc họp. Trong các cuộc họp trực tuyến này, bạn cũng có thể làm cho nhiều người cùng tham gia trình bày về nội dung cho người tham dự cuộc họp.

An ninh là vấn đề quan trọng và bảo mật hàng đầu trong Skype for Business. Tất cả các truyền thông, cả âm thanh và video đều được mã hóa. Skype sử dụng cả TLS và Advanced Encryption Standard (AES) để mã hóa lưu lượng âm thanh và video của mình để đảm bảo rằng nếu một luồng Skype bị chặn, hacker sẽ chỉ nhìn thấy văn bản được mã hoá chứ không phải âm thanh hoặc video. Hãy ghi nhớ, các cuộc gọi được mã hóa chỉ được áp dụng cho các cuộc gọi VoIP. Cuộc gọi được thực hiện qua mạng điện thoại truyền thống, thường được gọi là mạng PSTN, phần đó không được mã hóa.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa sử dụng Skype for Business, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng Office 365, bạn nên thực sự xem xét nó. Ngày càng có nhiều tổ chức sử dụng Skype để tăng cường hợp tác và năng suất và nó có tác động rất tích cực đối với những người sử dụng nó.

Các tính năng nhắn tin tức thì làm cho bạn dễ dàng  xem một đồng nghiệp có mặt hay không. Đây được gọi là sự hiện diện và nó được tích hợp chặt chẽ vào lịch, do đó Skype sẽ cho bạn biết nếu có ai đó đang ở trong cuộc họp, ngoại tuyến, có sẵn hoặc trên một cuộc gọi (nếu bạn đang sử dụng các tính năng gọi điện thoại). Nó giúp tránh điện thoại và email khi cố kết nối với ai đó. Điều này cũng có hiệu quả giữa các tổ chức, ví dụ như nếu bạn có một địa chỉ liên lạc Skype với khách hàng của bạn, bạn có thể xem họ có sẵn sàng khi bạn muốn nói chuyện hoặc nhắn tin với họ.

Một lợi ích quan trọng nữa, Skype for Business là một sản phẩm nền tảng thực sự đa nền tảng. Bạn có thể chạy nó trên PC, Mac, iPhone, iPad, điện thoại thông minh Android hoặc máy tính bảng và thậm chí thông qua trình duyệt web. Nó thực sự tạo điều kiện giao tiếp giữa các bên, cho dù mỗi người đang làm việc. Việc sử dụng các tính năng của hệ thống điện thoại trên Skype for Business cho phép bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại từ ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn, làm cho nó xuất hiện rằng bạn đang gọi từ văn phòng của bạn.

Với hầu hết các máy tính đã được xây dựng webcam, cuộc gọi video và các cuộc họp đang trở nên phổ biến hơn. Skype for Business hỗ trợ đầy đủ các cuộc gọi điện video và các cuộc họp, vì vậy nếu bạn đi bộ bằng văn phòng và gặp ai đó trong cuộc gọi điện video, có thể đó là Skype for Business. Có một số công cụ khác hỗ trợ này, nhưng chìa khóa với Skype for Business là nó được tích hợp vào một nền tảng duy nhất và đăng ký. Điều này làm cho hội nhập hiệu quả hơn, để mọi người có năng suất cao hơn và cũng có thể giữ chi phí xuống. Cơ sở hạ tầng có thể hoàn toàn được lưu trữ trên đám mây và các tính năng được bổ sung vào các thuê bao Office 365 hiện có với chi phí ít nhất là 2 đô la mỗi tháng đối với các dịch vụ cơ bản.

Như tôi đã đề cập trước đó, nếu bạn hiện không sử dụng Skype for Business, hãy nghiên cứu nó. Tôi chưa thấy một doanh nghiệp không thể có lợi từ việc thực hiện ngay cả những tính năng cơ bản liên quan đến nhắn tin và sự hiện diện. Đó là một cách tuyệt vời để sử dụng công nghệ đã từng được dành riêng cho các công ty lớn nhất mà có thể đủ khả năng để thực hiện nó. Nó sẵn có ngay cả với các doanh nghiệp nhỏ nhất, vì vậy tận dụng cơ hội để tăng năng suất của bạn.

Nguồn: http://www.fosters.com/

Van Anh