Buổi chia sẻ "Đào tạo Khởi sự doanh nghiệp" với sinh viên Đại học Đà Lạt - VHT – Mobile Expert

Buổi chia sẻ “Đào tạo Khởi sự doanh nghiệp” với sinh viên Đại học Đà Lạt

Buổi chia sẻ “Đào Tạo Khởi Sự Doanh Nghiệp”  vừa diễn ra vào cuối tuần qua, ngày 25/11/2017 tại Trường Đại Học Đà Lạt với sự góp mặt của … và gần 100 bạn sinh viên của khoa Kinh tế, Công nghệ thông tin.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi “University Tour” do Công ty VHT tổ chức, phối hợp thực hiện cùng với Hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiêp tỉnh Lâm Đồng và Trung tâm khởi nghiệp Trường Đại Học Đà Lạt.

Chương trình có sự góp mặt của 2 diễn giả là ông Trương Văn Đức – Thành viên Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng và ông Vũ Hoàng Tâm – Giám Đốc Công ty VHT.

Ông Trương Văn Quý – Thành viên Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng

Trong buổi thảo luận, các diễn giả trả lời các câu hỏi được nhiều sinh viên quan tâm liên quan đến việc khởi nghiệp, trước câu hỏi: “Khởi nghiệp thành công là dựa vào tài năng hay may mắn mà có được?”, ông Trương Văn Quý trả lời: “Chúng ta khởi nghiệp, nhìn vào vấn đề nào đó cũng phải nhìn ra được logic của vấn đề đó, từ đó mới phân tích và làm tốt mọi việc được. Ngoài tài năng thì chúng ta cũng cần được may mắn.” Sau đó, ông chia sẻ về câu chuyện của bản thân từ khi mới tốt nghiệp với sự háo hức lắng nghe của các bạn sinh viên.

Ông Vũ Hoàng Tâm – CEO @ VHT

Nội dung chính của buổi chia sẻ được ông Vũ Hoàng Tâm dẫn dắt từ Digital Marketing đến Start-up, ông chia sẻ: “Các bạn cần phải biết là mình muốn đi đến đâu, muốn cái gì. Để đi được xa, bạn phải bắt đầu từ giấc mơ, từ niềm đam mê chứ không phải chỉ thích điều gì đó để bắt tay vào làm rồi thất bại. Điều quan trọng hơn cả là các bạn cần phải nắm được các kiến thức căn bản của mọi thứ liên quan.”

Các bạn sinh viên Trường Đại học Đà Lạt

Quyết định dấn thân khởi nghiệp không có nghĩa là đánh đổi tất cả, mà phải có tính toán và tranh thủ sự ủng hộ của gia đình và đối tác. Quan trọng hơn cả là phải tạo giá trị tốt cho xã hội và được xã hội chấp nhận.

admin