Cùng tìm hiểu cách tính phí ship COD sao cho đơn giản - dễ hiểu
  • 19/022020
  • VHT Telecom

Cùng tìm hiểu cách tính phí ship COD sao cho đơn giản - dễ hiểu

Trong bối cảnh nhu cầu mua sắm online và vận chuyển tăng cao thì sự ra đời của hàng loạt các đơn vị vận chuyển để đáp ứng là điều dĩ nhiên. Tuy nhiên, liệu các nhà kinh doanh có thể nắm bắt thông tin và kiểm soát chi phí hiệu quả khi mỗi đơn vị vận chuyển lại có cách tính phí ship khác nhau. Và sau đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách tính phí ship bưu điện và cách tính phí ship COD Viettel - hai loại hình ship hàng phổ biến hiện nay.

Ship COD là gì? 

Ship COD được viết tắt bởi Cash On Delivery có nghĩa là giao hàng thu tiền. Tức là người nhận hàng sẽ được cầm hàng trước sau đó mới trả tiền hàng. 

cash on delivery

Ưu điểm của ship Cod

Ship COD là hình thức giao hàng đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Vì không giống như hình thức khác, khi áp dụng ship COD khách hàng sẽ được kiểm tra trước khi thanh toán và có thể không nhận hàng nếu như hàng hóa không giống như quảng cáo hoặc chất lượng không tốt. Do đó sẽ hạn chế những rủi ro không đáng có, không còn tình trạng tiền mất tật mang như trước đây.

ship cod

Về phía người kinh doanh: khi thị trường hàng hóa cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp thường quảng cáo không đúng sự thật trong khi sản phẩm thì kém chất lượng làm cho người tiêu dùng ngày càng mất niềm tin vào việc mua bán online. Nên ship Cod là một trong những chính sách giúp cho khách hàng yên tâm hơn khi mua hàng của bạn.

Cách tính phí ship COD đơn giản - dễ hiểu

  • Cách tính phí ship COD của bưu điện bao gồm:

Cước ship COD = Cước dịch vụ chuyển phát EMS + Cước thu hộ/chi hộ

Trong đó: Cước dịch vụ chuyển phát sẽ phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa, điểm gửi và điểm nhận hàng.

Cước COD sẽ được tính bằng 1% tiền thu hộ, tối thiểu 15.000đ/lô hàng. Nếu bạn gửi nhiều gói hàng đến nhiều địa chỉ khác nhau cách tính phí ship COD bưu điện sẽ được tính theo mức tiền thu hộ của từng gói hàng, cụ thể:

Mức tiền thu hộ Mức cước thu hộ
Đến 300.000đ

13.000đ

Trên 300.000đ đến 600.000đ

15.000đ

Trên 600.000đ đến 1.000.000đ

17.000đ

Trên 1.000.000đ

1,2% số tiền thu hộ, tối thiểu 18.000đ

 

Ngoài ra, bạn có thể mất thêm một số chi phí như: Phí chuyển khoản, Phí phục vụ, Phí hủy dịch vụ,… Và bạn nên lưu ý khi ship hàng COD qua bưu điện như: đóng gói hàng hóa cẩn thận, đặc biệt là hàng dễ vỡ, các loại chất lỏng,…

giao hàng thu tiền

  • Cách tính phí ship COD Viettel Post

Cách tính phí ship COD của Viettel Post cũng được tính bằng tổng phí chuyển phát và phí dịch vụ thu hộ COD. Trong đó: Phí dịch vụ chuyển phát sẽ dựa theo khối lượng của hàng hóa theo công thức:

Trọng lượng quy đổi = Dài * Rộng * Cao (cm)/6.000 (kg)

Nếu như trước đây, bạn chỉ quản lý quá trình giao hàng theo cách thủ công là gọi điện cho shipper hỏi hàng đến đâu rồi sau đó lại thông báo cho khách hàng làm mất thời gian và tạo cảm giác không thỏa mái cho cả hai bên.

Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ phần mềm vào trong khâu quản lý, đặc biệt khi bạn ứng dụng phần mềm quản lý shipper Movercrop người kinh doanh hoàn toàn có thể chủ động biết chính xác quãng đường, tình trạng đơn hàng của mình đang đến đâu mà không cần thông qua shipper nữa. Quá tiện lợi phải không nào?

Hãy thật tỉnh táo lựa chọn những dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp của mình bạn nhé!

Movecrop - phần mềm quản lý shipper

Xem thêm về dịch vụ Movecrop của VHT: https://www.movecrop.com/
Email: support@vht.com.vn
Hotline: 090 177 3838

Tags : hệ thống quản lý shipper, movecrop, phần mềm quản lý shipper, shipper, tối ưu quản lý shipper
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: