Giải pháp kinh doanh vượt bật cho ngành Vali, túi xách Việt Nam thời Corona
  • 17/032020
  • VHT Telecom

Giải pháp kinh doanh vượt bật cho ngành Vali, túi xách Việt Nam thời Corona

Chỉ trong gần hai tháng kể từ khi bùng phát dịch Corona khiến cuộc sống của mọi người dân đều bị đảo lộn, để lại nhiều hệ luỵ sâu sắc. Chưa bao giờ học sinh lại được nghỉ một mùa Tết lâu như vậy, chưa bao giờ mà nền kinh tế lại trải qua cú sốc lớn như vậy. Và đây cũng là lúc những doanh nghiệp nào muốn tiếp tục kinh doanh thì bắt buộc phải có phương án hoạt động phù hợp để đáp ứng sự thay đổi về hành vi của người tiêu dùng. 

vali, túi xách

Bên cạnh các sản phẩm về y tế, sức khỏe, các ngành hoạt động trên các nền tảng online như ship hàng, đặt đồ ăn qua mạng cũng đang trên đà tăng trưởng và có tiềm năng mang về doanh thu lớn trong thời kỳ Corona. Vậy đáp án ngay lúc này cho các doanh nghiệp nói chung là hãy chuyển mình từ hình thức kinh doanh “Offline to Online".

Hướng đi mới cho ngành hành lý Việt Nam 

Với giá trị xuất khẩu ba lô, vali, túi xách trong năm qua đạt con số 3,5 tỉ USD, Việt Nam đã trở thành một "ông lớn" trong ngành, được nhiều thương hiệu lớn chọn đặt nhà máy sản xuất. Vậy thì chẳng ngoa khi Việt nam lại được xếp thứ 5 trong top 10 quốc gia xuất khẩu ba lô vali túi xách lớn nhất của thế giới, chiếm 5,4% trong tỉ lệ nguồn cung toàn cầu. Tuy nhiên, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Corona hiện nay thì nền kinh tế nói chung lẫn ngành Vali, túi xách đã bị giáng một cú đánh mạnh mẽ. 

vali, túi xách Việt Nam

Điều dễ thấy nhất là sự sụt giảm khách qua lại tại các điểm vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm và những khu vực tập trung đông người khác khiến các thói quen tiêu dùng từ đó cũng thay đổi chóng mặt. Vì tần suất ra khỏi nhà của mọi người được giảm đáng kể, các hoạt động offline cũng bị ảnh hưởng trầm trọng. Ngược lại, các hoạt động online đang dần trở thành xu thế phát triển. Các tin tức về số ca nhiễm và nghi nhiễm virus Corona hàng ngày cũng ảnh hưởng lớn đến thói quen mua sắm trực tuyến của người dân. Các dịch vụ giao hàng tại nhà đang phát huy được điểm mạnh khi số lượng người sử dụng các dịch vụ này tăng 28%.

Vậy thì tại sao ta lại không nhanh chóng nắm bắt tâm lý người tiêu dùng, nhanh chóng cắt giảm các mặt bằng kinh doanh tại các trung tâm thương mại hay cửa hàng để tiết giảm chi phí mặt bằng không cần thiết cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc kết thúc kinh doanh mà chính là một sự chuyển mình khi dịch chuyển từ mô hình kinh doanh tại cửa hàng sang kinh doanh trực tuyến. Nghe có vẻ khá ngược đời nhỉ? Nhưng đây lại chính là phương án phù hợp và chính xác nhất nếu các doanh nghiệp muốn tăng tốc và vượt mặt đối thủ trong mùa Corona này. Đặc biệt, điều quan trọng nhất khi chuyển đổi qua mô hình kinh doanh online chính là tối ưu khâu vận chuyển hàng hoá. 

Vali, túi xách

Movecrop - Công cụ hỗ trợ tối ưu khâu vận chuyển

Vậy làm sao để quản lý được một đội ngũ shipper phải làm việc liên tục với lượng đơn hàng lên đến mấy trăm đơn mỗi ngày, cũng như theo dõi sát sao trạng thái, tình hình sức khoẻ của shipper trong mùa dịch này? Với những tính năng phù hợp của Movecrop, các doanh nghiệp có thể áp dụng ngay vào việc quản lý và tối ưu quy trình giao vận của mình như:

Hệ thống phân quyền và sắp xếp rõ ràng, giúp quản lý shipper và theo dõi realtime: Mỗi shipper là một tài khoản và có ứng dụng (app) dành riêng cho mỗi người. Vì vậy doanh nghiệp có thể hoàn toàn quản lý từng shipper, gán lượt giao hàng cho shipper, quản lý đoạn đường, quản lý thời gian làm việc và tình trạng giao hàng của từng shipper để không bỏ lỡ hay chậm trễ bất cứ đơn hàng nào đến khách hàng; 

Tính năng Click to call: Nhằm giúp các shipper và người nhận cũng như các phòng ban trong doanh nghiệp giữ liên lạc với nhau nhanh chóng và thuận tiện. Movecrop đã đưa ra tính năng gọi trực tiếp cho người nhận từ app hay website với mức phí cước giảm 50% so với cước gọi thông thường. Hãy nghĩ xem, sau khi đặt hàng thì tâm lý khách hàng sẽ rất mong ngóng nhận được hàng để đảm bảo hàng đúng như đã thấy trên website và sẽ liên tục gọi điện hối thúc, kiểm tra xem shipper đã đi đến đâu rồi. Và với tính năng này, doanh nghiệp đã tiết kiệm được không ít thời gian và chi phí cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng;

Tối ưu quãng đường với Google Maps API: Với số lượng đơn hàng lên đến hơn cả trăm đơn và nằm rải rác ở nhiều địa chỉ khác nhau thì tính năng tối ưu quãng đường lộ trình đi bằng Google Maps sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho shipper trong quá trình giao vận. Đồng thời các khách hàng cũng sẽ được nhận hàng nhanh chóng, đem đến sự hài lòng và niềm tin cho doanh nghiệp;

Insight 360: Là một hệ thống báo cáo và thống kê trực quan bằng hình ảnh, Insight 360 sẽ giúp toàn bộ những con số nhàm chán trên file excel trở thành những hình ảnh, biểu đồ trực quan thật dễ hiểu và so sánh. Đối với một doanh nghiệp với chuỗi cửa hàng rộng lớn và trải dài khắp cả nước thì việc thống kê báo cáo sẽ là một việc không nhỏ và tốn rất nhiều thời gian. Chỉ với Insight 360 ta đã có thể theo dõi vận đơn theo từng shipper, đơn mới hay đơn đang giao, đã giao và thất bại cũng như tình hình tài chính thu chi trong ngày hay theo tháng, nhờ đó mà doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý thông tin và kiểm soát báo cáo hằng ngày.

movecrop - phần mềm quản lý shipper

Xem thêm về dịch vụ Movecrop của VHT: https://www.movecrop.com/
Email: support@vht.com.vn
Hotline: 090 177 3838

 

Tags : hệ thống quản lý shipper, movecrop, phần mềm quản lý shipper, shipper, tối ưu quản lý shipper
popup

Số lượng:

Tổng tiền: