Làm sao để có một chiến dịch SMS Marketing ngày Tết thành công?
 • 31/102019
 • VHT Telecom

Làm sao để có một chiến dịch SMS Marketing ngày Tết thành công?

Những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, các Doanh nghiệp đều bận rộn với các kế hoạch kinh doanh. Đây là thời điểm mà các Doanh nghiệp tung ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi, giảm giá để tăng Doanh số và tối đa hóa lợi nhuận đi kèm với các chương trình chăm sóc tri ân khách hàng, chúc Tết.

Với thị trường 140 triệu thuê bao di động, tỷ lệ mở 98%, tỷ lệ click vào liên kết 36% và với xu thế sử dụng những thiết bị trực tuyến ngày càng tăng – SMS Marketing đang là một kênh quảng bá hiệu quả với các thương hiệu.

Để có một chiến dịch SMS Marketing mùa Tết thành công, bạn có thể tham khảo những điểm sau:

1. Cung cấp cho khách hàng thứ giá trị, không phải rác

 • Tuy có tỷ lệ mở tới 98% nhưng hiệu quả sẽ rất thấp nếu không có một thông điệp tốt. Khác với Facebook hoặc Google Adwords, thông điệp SMS khá ngắn và không dấu… do đó các con số được lựa chọn ưu tiên và nên có một Shortlink.
 • Nội dung tin truyền thông: Tin nhắn ngắn gọn, nhắn theo sự kiện đang hot, thay đổi liên tục các thông điệp để tăng phản hồi. Trong thông điệp nên có những yếu tố gây tò mò, thích thú như giải thưởng hấp dẫn. Đối với các tin nhắn dịp Tết, nên lồng các thông điệp về Tết như: con tý, Tết Canh Tý, Lì Xì.
 • Do giới hạn ký tự nên việc tận dụng các từ viết tắt là cần thiết. Tuy nhiên, chỉ nên viết tắt những từ thông dụng. Các bạn có thể tra số lượng ký tự ngay trên Microsoft Word hoặc các phần mềm online đếm ký tự trên mạng.
 • Ví dụ: Nhan dip Tet Canh Ty, VHT xin gui tang quy doanh nghiep goi 2000 SMS brandname mien phi. Truy cap http://vht.com.vn/ de nhan uu dai.

 

2. Lựa chọn khách hàng mục tiêu tốt, nhà cung cấp chất lượng

 • Khách hàng đăng ký từ của hàng, website: Sử dụng SMS như một kênh để kéo KHÁCH HÀNG quay trở lại để sử dụng sản phẩm hoặc để tri ân khách hàng. Trong SMS có thể nhắc tới các yêu tố: nhắc tên khách hàng, nhấn mạnh sự kiện dành cho khách hàng thân thiên,…
 • Lựa chọn nhà cung cấp SMS Marketing: Hiện nay trên thị trường có nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SMS Marketing, SMS Brandname. Doanh nghiệp cần lựa chọn nhà cung cấp có thể đáp ứng nhu cầu của mình và khả năng support tốt.

3. Thời gian quyết định thành công của SMS Marketing

Một SMS Marketing được gửi đi vào đúng thời điểm có thể là một cơ hội tốt. Tuy nhiên, nếu bạn làm sai điều này có thể làm phiền tới người nhận hoặc tin nhắn của bạn sẽ dễ dàng bị lãng quên đi.
Vậy thời điểm vàng của SMS là lúc nào? Giờ vàng SMS là giờ rảnh rỗi của khách hàng trong Data bạn đang có.

 • Ta phải chú ý xem thời gian rảnh rỗi của người kinh doanh thường là lú nào, hay bác sĩ giờ rảnh của họ là giờ nào,… .
 • Đừng quên kiểm tra điều này với nhà cung cấp dịch vụ SMS. Trong một khung giờ, nhà cung cấp thường chỉ đẩy 1 lượng SMS nhất định. Bạn có thể rơi vào trường hợp SMS của bạn bị đẩy vào khung giờ mà bạn khong mong muốn nhất.

4. Test Tin nhắn trước khi chạy

Trước khi gửi cho khách hàng, bạn cần kiểm tra trước một danh sách thử nghiệm và tất nhiên là gửi cho chính bạn. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để nhìn thấy các mà tin nhắn của bạn sẽ đến với khách hàng như thế nào, cũng như việc phát hiện ra có lỗi nào trong văn bản hay không.

Ví dụ: LI XI den 1 trieu dong tien SMS Marketing khi dang ky dich vu cua VHT tu ngay 22.01 den 02.02.2019. Chi tiet https://vht.com.vn. hoac lien he 090 177 38 38
Hoàn toàn không sai sót gì trong nội dung nhưng trong mục Link đã gạch chân (https://vht.com.vn.) ngay sau link là dấu “.” được vô tình thêm vào sẽ làm khách hàng không tới được trang mong muốn.

5. Theo dõi báo cáo và hiệu quả

 • Tổng SMS đã gửi
 • SMS thành công: Bình thường list danh sách bạn gửi thành công chỉ từ 80 – 90% vì nhiều máy khóa hoặc tắt máy.
 • Số lượng người Click vào Link đính kèm. Bạn có thể dùng các công cụ rút gọn link để giảm lượng ký tự: Bit.ly
 • Luôn chú trọng đến các thông tin phản hồi mà bạn nhận được để tìm thấy các thông tin bổ ích giúp bạn cải thiện tin nhắn trong tương lai hoặc cung cấp cho bạn một ý tưởng cải tiến khác.

Với kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực viễn thông và cung cấp SMS Marketing, SMS Brandname cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. Hãy lựa chọn VHT cho chiến dịch Tết này của quý doanh nghiệp. Xem thêm thông tin tại: https://www.brandsms.vht.com.vn/

VHT xin chúc các quý khách thành công với chiến dịch SMS Marketing dịp Tết Canh Tý 2020.

Xem thêm về dịch vụ của VHT: https://www.vht.com.vn
Email: support@vht.com.vn
Hotline: 090 177 3838

Tags : Brandname SMS, Brand SMS, SMS, tin nhắn, tin nhắn thương hiệu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: