Skype for Business và RingCentral Office - Lựa chọn nào cho doanh nghiệp của bạn? - VHT – Mobile Expert

Skype for Business và RingCentral Office – Lựa chọn nào cho doanh nghiệp của bạn?

Nếu bạn đang xem xét triển khai dịch vụ Voice-over-IP (VoIP), thì có một số điều quan trọng bạn cần phải xem xét. Dịch vụ nào cung cấp mức giá tốt nhất? Dịch vụ nào cung cấp bộ tính năng tiên tiến nhất? Bạn sẽ nhận được dịch vụ khách hàng tốt nhất và nhanh nhất ở đâu? Các dịch vụ VoIP kinh doanh tốt nhất cung cấp cho bạn các giải pháp linh hoạt và mạnh mẽ được thiết kế để nhân bản các khả năng của một hệ thống trao đổi chi nhánh tại chỗ (PBX). Dịch vụ PBX của đám mây cung cấp không chỉ là một tín hiệu quay số mà còn có các tính năng như quản lý thư thoại, tự động viên, định tuyến cuộc gọi và cuộc gọi nhóm, chuyển tiếp cuộc gọi,.. và nhiều hơn nữa, tùy thuộc vào tình huống sử dụng. Họ cũng cung cấp nhiều thứ trên cơ sở PBXes, cụ thể là, khả năng tích hợp với các giải pháp phần mềm kinh doanh phổ biến.

Hai trong số các hệ thống phổ biến nhất mà chúng tôi đã xem xét là Microsoft Skype for Business và RingCentral Office. Văn phòng RingCentral Office xếp hạng cao như một gói phần mềm doanh nghiệp VoIP, trong khi Microsoft Skype for Business lại gần gũi với các công ty và doanh nghiệp lớn đã mua các gói phần mềm của Microsoft.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích các đặc điểm của mỗi nhà cung cấp, mà chúng tôi nghĩ là hữu ích cho doanh nghiệp của bạn:

Giá cả

Bất cứ ai cũng có thể khởi chạy hội nghị video Skype miễn phí nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng tích hợp với chia sẻ tài liệu, lưu trữ tập tin, email và các cuộc họp nhóm lớn thì bạn sẽ cần một tài khoản Skype for Business Enterprise E5. Điều này bao gồm bộ Office của Office 365 được cài đặt đầy đủ, đáp ứng các chương trình phát sóng lên đến 10.000 thiết bị, hội nghị thoại và tùy chọn mua một kế hoạch PBX trên đám mây được quản lý đầy đủ (cho phép bạn chuyển các cuộc gọi, đặt các cuộc gọi, giữ chuyển tiếp cuộc gọi, và Cung cấp cho bạn bản lịch sử cuộc gọi của công ty bạn). Kế hoạch này sẽ bắt đầu ở mức 35 USD la một người dùng mỗi tháng nhưng bạn sẽ phải làm việc trực tiếp với Microsoft để tính ra giá cụ thể của PBX.

Đối với hội nghị truyền hình đơn giản, các kế hoạch bắt đầu với mức 5USD mỗi người dùng mỗi tháng, và bao gồm một gói Office 365 Essential Essentials. Điều này có nghĩa là người dùng của bạn đang truy cập vào Microsoft PowerPoint, nhóm các cuộc gọi đến 250 người, Office cho đám mây, 50 GB của outlook email và 1 TB lưu trữ tệp. Với giá 12.50 USD mỗi người dùng mỗi tháng, bạn có thể nâng cấp để có được các ứng dụng Microsoft Office được cài đặt đầy đủ trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn. Nhưng, một lần nữa, bạn không nhận được VoIP ở các mức giá này.

RingCentral có ba cấp độ dịch vụ khác nhau, tất cả đều cung cấp VoIP truyền thống: Tiêu chuẩn, Phí bảo hiểm và Doanh nghiệp. Cả hai gói dịch vụ Standard và Premium đều có mức tối đa là 19 người dùng với mức giá 24.99 USD và 34.99 USD mỗi tháng tương ứng, khi được thanh toán hàng năm. Bạn có thể thêm người dùng bổ sung vào các kế hoạch này cho một chút cho mỗi người dùng (bạn càng thêm người dùng càng nhiều, chi phí mỗi người dùng mỗi tháng thấp hơn). Gói doanh nghiệp cung cấp cho bạn 99 người dùng với mức giá hàng tháng là 44,99 USD cho mỗi người dùng, khi được thanh toán hàng năm. Ở cấp Enterprise, bạn sẽ được quyền truy cập vào tất cả các chuông và còi RingCentral cung cấp, bao gồm các hội thảo video qua giọng nói và 50 người. Giống như kế hoạch Tiêu chuẩn và Phí bảo hiểm, bạn càng thêm nhiều người dùng thì kế hoạch của bạn càng trở nên rẻ hơn. Tất cả các kế hoạch tối đa ở 999 người dùng.

Microsoft cung cấp khả năng hội thảo video và chức năng VoIP mạnh mẽ để cho phép nhóm của bạn tận dụng toàn bộ ứng dụng của Microsoft. Kế hoạch E5 có chi phí giống với kế hoạch Premium của RingCentral nhưng bạn cũng có thể truy cập vào Office 365. Kqhông thể nói Microsoft sẽ tính phí bạn thêm chức năng PBX vì thế thật khó để đưa ra một đề xuất cụ thể. Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn có một giải pháp VoIP cơ bản cho một nhóm nhỏ, thì bạn nên đi với Standard RingCentral.

Tính năng và Tích hợp

RingCentral cung cấp tích hợp với Dropbox, Google Drive, ngay cả Microsoft Office 2016. Ở cấp cao cấp, RingCentral tích hợp với Salesforce và Zendesk, tất cả đều cung cấp cho đại lý bán hàng và dịch vụ của bạn truy cập nhanh vào hồ sơ khách hàng. RingCentral cung cấp các tài khoản API (API) lập trình ứng dụng phát triển cho phép bạn kết nối các ứng dụng di sản và tùy chỉnh với dịch vụ RingCentral của bạn.

Skype for Business cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều giải pháp nhà cung cấp của Microsoft. Bạn sẽ nhận được bộ nhớ, email, năng suất,… tất cả đều nằm trên đầu dịch vụ VoIP doanh nghiệp mạnh mẽ của bạn (nếu bạn chọn mua một sản phẩm). Nếu Microsoft sản xuất một sản phẩm, sau đó bạn có thể buộc nó vào gói dịch vụ Skype for Business Enterprise E5 của bạn. Thật không may, nếu bạn không muốn bị cuốn vào hệ sinh thái của Microsoft, bạn sẽ tự làm hại mình bằng cách mua gói E5. Với kế hoạch của RingCentral, bạn đang tự cho mình một sự linh hoạt trong việc làm việc với các bên thứ ba như Google.

Có nói rằng, Microsoft đã bắt đầu làm tốt hơn việc đưa các bên thứ ba như Salesforce vào ứng dụng Skype và hiện giờ nó cung cấp một chương trình dành cho nhà phát triển để tích hợp các ứng dụng tùy chỉnh. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định mua hàng, bạn nên tìm hiểu: Liệu các ứng dụng cũ của bạn có thân thiện với Skype hay không?

RingCentral cung cấp hỗ trợ qua điện thoại 24/7 cho khách hàng với kế hoạch cho hai hoặc nhiều người dùng. RingCentral cũng cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tuyến 24/7.

Skype for Business cũng cung cấp hỗ trợ qua điện thoại 24/7 cho các vấn đề kỹ thuật ở tất cả các mức giá. Ở cấp doanh nghiệp, các câu hỏi thanh toán và các yêu cầu không khẩn cấp được thực hiện thông qua cổng thông tin dành cho quản trị viên Skype, điều này có thể là tốt nhất vì bạn không muốn ngồi chờ câu trả lời cho các câu hỏi mà bạn có thể nhận được qua email.

Khuyến nghị của chúng tôi

RingCentral là sự lựa chọn hàng đầu của đối với các doanh nghiệp nhỏ và các văn phòng tại nhà. Nếu bạn chỉ muốn có một hệ thống VoIP, có thể kết hợp độc đáo với bộ ứng dụng hiện có của bạn, thì bạn sẽ thực hiện tốt hơn RingCentral. Như vậy, nó hoạt động tốt hơn trong quá trình làm việc của bạn hơn so với Skype.

Tuy nhiên, nếu công ty của bạn đã sẵn sàng để mở rộng quy mô và bạn vẫn đang trong quá trình quyết định ứng dụng lập kế hoạch và năng suất nào đó mà bạn muốn sử dụng thì bạn nên chọn Skype for Business. Với gói Skype for Business, bạn có thể truy cập và được hỗ trợ 24/7 trên tất cả các ứng dụng Office của bạn, có nghĩa là bạn đang làm việc với một nhà cung cấp cho hầu hết các nhu cầu của bạn. Một điểm khó khăn là ứng dụng này chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp lớn mà chưa có nhà cung cấp dịch vụ VoIP. Đối với hầu hết các công ty vừa và nhỏ, RingCentral sẽ là đặt cược tốt hơn.

Nguồn: thetandd.com

admin