Nexmo - VHT – Mobile Expert

Nexmo

Details

Date:

Client:

Category:

Skills used:

Description

Nexmo, thành lập năm 2010, là một trong những công ty gây ảnh hưởng lớn đến thị trường viễn thông thế giới do dịch vụ của nó mang lại. Vừa qua, công ty đã nhận được khoảng đầu tư 3 triệu USD từ Intel Capital, NHN Investment Corporation và Initial Capital nhằm mở rộng thị phần của mình.

Gửi và nhận SMS với một mức giá phù hợp trên quy mô toàn cầu là một thử thách khá khó khăn và tốn chi phí. Để có thể thực hiện được, các doanh nghiệp cần liên kết với nhiều nhà cung cấp viễn thông trên toàn thế giới để có thể hoạt động trên cơ sở hạ tầng của họ, xây dựng hệ thống xử lý database và sử dụng những giao thức truyền tải của hàng chục năm trước.

Để giải quyết tình trạng trên, Nexmo ra đời nhằm cung cấp một giao diện lập trình ứng dụng SMS trên nền tảng đám mây (Cloud SMS API), cho phép bạn gửi và nhận một số lượng cực lớn tin nhắn hàng ngày. Ngoài ra, Nexmo còn loại trừ việc phụ thuộc vào các nhà mạng thông qua một giao thức riêng có tên gọi là RESTful API. Với cơ sở hạ tầng được mở rộng, Nexmo cho phép gửi SMS đến hơn 5 tỉ khách hàng trên hơn 200 quốc gia.