VHT hân hạnh tài trợ chương trình "Cấu trúc doanh nghiệp thời hội nhập" 06/06/2018 - VHT – Mobile Expert

VHT hân hạnh tài trợ chương trình “Cấu trúc doanh nghiệp thời hội nhập” 06/06/2018

Việc tái cấu trúc các doanh nghiệp Việt Nam thời hội nhập đang dần trở nên cấp bách không những đảm bảo cho doanh nghiệp một lối đi an toàn nhằm  vượt qua thời khủng hoảng mà còn để thích ứng với sự phát triển không ngừng của kinh tế thế giới cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Nhằm chia sẻ với các anh chị doanh nhân những kinh nghiệm của các chuyên gia, Hội Doanh Nghiệp Quận 3 đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP THỜI HỘI NHẬP“. Đến với hội thảo lần này, VHT hân hạnh tài trợ chương trình cho 100% doanh nghiệp và hội viên hội doanh nghiệp quận 3  nhiều phần quà hấp dẫn là gói VCall 4 máy nhánh MIỄN PHÍ KHỞI TẠO VÀ DUY TRÌ TRỌN ĐỜI cùng với đó là 10 chiếc điện thoại IP Phone Grandsteam 1610 dành cho những doanh nghiệp may mắn nhất.

10 chiếc điện thoại IP Phone Grandsteam 1610 được VHT tài trợ đặc biệt cho sự kiện. 

Câu chuyện về Saigon Food và lần tái cấu trúc từ năm 2015

Vào năm 2003, Saigon Food bắt đầu hình thành từ ý tưởng của chị Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ. Ngay lúc ấy, chị Dung đã xác định chiến lược và đặt mục tiêu kinh doanh là phải phát triển song song cả thị trường xuất khẩu và nội địa, để mang lại sản phẩm chất lượng cho người Việt. Và rồi, chị bắt đầu tìm kiếm những người giỏi cho hai mảng này để phát triển kinh doanh, đó là chị Lê Thị Thanh Lâm chuyên về thị trường nội địa và anh Nguyễn Văn Hòa chuyên về xuất khẩu. Cả văn phòng lúc ấy chỉ vỏn vẹn 25 nhân viên.

Phó Tổng giám đốc Saigon Food – chị Lê Thị Thanh Lâm đang chia sẻ

Cuối 2015, doanh thu lên khoảng 500 tỷ Saigon food mới tái cấu trúc toàn diện, xây thêm phòng kho vận, phòng marketing. Đến 2018, công ty trải qua những thay đổi mới: phòng hành chính và phòng nhân sự phải ngồi riêng, phòng R&D cũng tách thành phòng sản phẩm truyền thống và sản phẩm mới, vì cách vận hành khác nhau, phải chuyên nghiệp hơn trong từng khâu.

Trong suốt buổi trò chuyện, các diễn giả và nhiều tham gia đã cùng nhau tranh luận nhiều câu hỏi và phản bác tích cực xoay quanh kinh nghiệm về tái cấu trúc doanh nghiệp, khi nào và tầm ảnh hưởng ra sao. Theo đó, tái cấu trúc bắt buộc phải xảy ra khi quy mô công ty có sự thay đổi và các mối quan hệ giữa người với người cũng phải được trân trọng.

 

 

 

Van Anh